TTCK ngày 1/12: Tăng điểm nhẹ

12-01-2016

"Thị trường có thể sẽ tăng điểm nhẹ vào phiên ngày 1/12 để thử thách lại ngưỡng kháng cự 668 điểm, nếu không thành công thì vùng hỗ trợ 651-653 điểm sẽ là bệ đỡ của thị trường", theo SHS.

 

TTCK ngày 1/12: Tăng điểm nhẹ

 

Các công ty chứng khoán nhận định diễn biến thị trường ngày 1/12 như sau:

 

BSC: Thị trường vẫn vận động trong vùng rủi ro

 

Nhóm trụ đỡ thị trường vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc quyết định xu hướng vận động và tâm lý giao dịch của thị trường. Bên cạnh đó, tác động của ROS đối với giao dịch thị trường trong phiên ngày 30/11 cũng có phần giảm sút, chỉ chiếm khoảng 5% tổng giá trị giao dịch thị trường, góp 1,36 điểm trong số điểm tăng của chỉ số thị trường.

 

Động thái mua bán của khối ngoại là bất thường, tuy nhiên đây cũng là cơ hội tạo ra đối với nhà đầu tư để hạ tỷ trọng cổ phiếu ở mức giá hợp lý hơn thời điểm mua vào. Thị trường hiện vẫn vận động trong vùng rủi ro, khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện mua theo xu hướng thị trường khi chỉ số thị trường chưa tạo được một nền giá tích lũy ổn định, rủi ro T+ vẫn có thể xảy ra nếu chỉ số thị trường kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn.

 

BVSC: Chờ kết quả cuộc họp OPEC

 

Biến động thị trường các phiên còn lại trong tuần sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi kết quả cuộc họp OPEC công bố vào đêm 30/11. Trong kịch bản tích cực, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu dầu khí, kỳ vọng vào đà hồi phục của giá dầu.

 

FPTS: Đi ngang trong vùng giá hiện tại

 

Cung cầu thị trường nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài phiên thử thách và các index có thể sẽ đi ngang trong vùng giá hiện tại. Các vị thế ngắn hạn theo đó cần thận trọng khi ra quyết định giao dịch, việc mua mới chỉ nên được kích hoạt nếu thị trường cho tín hiệu hồi phục mạnh.Trong trường hợp thanh khoản quay lại trạng thái lình xình, không ủng hộ cho chiều tăng giá của VN-Index, khả năng cao đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật và nhà đầu tư nên tranh thủ trạng thái hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn hơn.

 

IVS: Thị trường đang tạo đáy

 

Một phiên tăng mạnh gần tương đương với mức giảm phiên trước đó là tín hiệu tích cực. Tuy nhiên động thái mua bất thường của khối ngoại là một dấu hỏi cho phiên giao dịch tới.

 

Điều này sẽ khiến nhiều nhà đầu tư gia tăng áp lực chốt lời với những cổ phiếu tăng giá mạnh vào đầu phiên ngày 1/12. Tuy nhiên IVS cho rằng áp lực không quá lớn và nếu như thị trường duy trì được sự tích cực và ổn định thì thêm một phiên tăng điểm nữa là không bất ngờ.

 

Về cơ bản IVS vẫn tiếp tục quan điểm cho rằng thị trường đang tạo đáy và nhiều cổ phiếu cơ bản đã hình thành vùng đáy. Giá cổ phiếu đã hấp dẫn nhưng trong ngắn hạn vẫn còn những dao động.

 

Nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội và mua dần vào với mục tiêu trung hạn hơn là nhìn và ngắn hạn hiện nay. IVS cho rằng những cổ phiếu có kết quả kinh doanh 9 tháng tích cực như HPG, HSG, NKG, FPT, VCB... sẽ là điểm đến của dòng tiền trong thời gian tới.

 

MBS: Kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn

 

Hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại đã giúp tâm lý thị trường trở lên tích cực, dòng tiền chạy mạnh vào các cổ phiếu bluechips, giúp 2 chỉ số có phiên hồi phục ấn tượng. Thanh khoản thị trường cũng được cải thiện khi tăng 15% so với phiên trước đó.

 

Trong phiên ngày 1/12, khả năng 2 chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn. Nhà đầu tư xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt là 60/40, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

 

MSI: Tăng điểm

 

VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm ở phiên ngày 1/12. Đà hồi phục có thể khiến VN-Index quay trở lại vùng kháng cự mạnh 680 điểm.Dù thế nào đi nữa, vùng giá hấp dẫn của nhiều cổ phiếu cơ bản đang trở thành các cơ hội đầu tư tốt với quan điểm đầu tư giá trị ít nhất là giai đoạn từ 3-6 tháng. Nhà đầu tư hãy tiếp tục kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu hạn chế giao dịch ngắn hạn.

 

PHS: Tiếp tục phục hồi

 

Thị trường diễn biến bất ngờ trong phiên chiều 30/11 khi khối ngoại đẩy mạnh mua ròng VNM và HPG, giúp VN-Index bật tăng trở lại hơn 1%. Đây là phiên đầu tiên khối ngoại mua ròng tích cực trên HOSE sau bầu cử Mỹ, với giá trị mua ròng lên đến 348,8 tỷ đồng.Động thái mua ròng trở lại của khối ngoại cùng với sự hạ nhiệt của tỷ giá giúp giải tỏa được phần nào tâm lý lo ngại của nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Dòng tiền quay lại nhóm blue chip được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục phục hồi trong phiên ngày 1/12.

 

SHS: Tăng điểm nhẹ

 

Với phiên tăng điểm khá tốt cùng thanh khoản gia tăng, tâm lý nhà đầu tư đã trở nên tích cực hơn, nhưng chỉ số vẫn chưa vượt được mốc kháng cự 668 điểm nên xu hướng mới chưa được xác nhận.

 

Theo quan điểm của SHS, thị trường có thể sẽ tăng điểm nhẹ vào phiên ngày 1/12 để thử thách lại ngưỡng kháng cự 668 điểm, nếu không thành công thì vùng hỗ trợ 651-653 điểm sẽ là bệ đỡ của thị trường.

 

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng các nhịp tăng điểm chốt lời một phần danh mục và có thể mua lại tại các nhịp giảm điểm. Nhà đầu tư trung hạn duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, tiếp tục quan sát thị trường, đặc biệt tại những mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng để có quyết định hợp lý.

 

P.V DNSGSản phẩm doanh nghiệp