THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH PHÁP

07-21-2017

ĐIỀU KIỆN: CÁC BẢN SAO Y PHẢI RÕ RÀNG, TRÊN CỠ GIẤY A4 VÀ TRONG VÒNG 3 THÁNG GẦN NHẤT

 

  1. Hộ chiếu gốc còn giá trị trên 06 tháng tính đến ngày về VN, hộ chiếu phải có ký tên và ghi rõ họ tên ở trang 3, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

Lưu ý: chữ ký trong hộ chiếu phải giống như chữ ký trong form xin visa.

  1. Hộ chiếu cũ (nếu có)
  2. Hình ảnh: 2 hình khổ 4x6 cm, phông màu trắng, chụp mới trong vòng 1 tháng, không đeo kính, không đội mũ, khuôn mặt to chiếm 50% khung ảnh, không cười, không hở miệng, không che lông mày, không che hai tai. Quý khách vui lòng rửa đúng yêu cầu ảnh nêu trên.
  3. Các thông tin cá nhân :
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
  • Trường hợp có gia đình thì phải có bản sao y giấy đăng ký kết hôn.
  • Trường hợp Chồng/Vợ mất thì phải có bản sao giấy chứng tử.
  • Trường hợp đã ly hôn: bản sao y quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án kèm bản sao giấy khai sinh của các con.
  • Bản sao y sổ hộ khẩu gồm tất cả các trang có nhân khẩu.
  • Bản sao y giấy khai sinh (nếu là Con đi cùng)
  • Bản sao y CMND
  1. Tài sản :

- Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm tối thiểu 7.000 USD/sổ (bằng tiếng Anh), có mộc ngân hàng Bản photo Sổ tiết kiệm tương ứng với Giấy xác nhận số dư.

(Vợ chồng đi cùng phải có 02 STK đứng tên riêng, nếu chỉ đứng tên 01 người thì người đứng tên cần làm thư bảo lãnh chi phí cho người còn lại và chỉ cần ký tên (theo mẫu đính kèm))

- Bản sao giấy xác nhận chủ quyền đất, chủ quyền nhà.

- Bản gốc sao kê tài khoản thẻ tín dụng trong 3 tháng gần nhất (nếu có)

- Các hợp đồng mua bán, cho thuê đất, nhà cửa (nếu có).

- Hợp đồng cho thuê nhà cửa, đất đai (nếu có)

  1. Chứng minh nghề nghiệp:
  • Nếu là nhân viên:
  • Bản gốc Đơn xin nghỉ phép đi du lịch, có xác nhận đồng ý của công ty (ghi rõ thông tin của đương đơn, thời gian nghỉ phép)
  • Bản sao y hợp đồng lao động có đóng mộc UBND địa phương.

-   Bản sao y Quyết định bổ nhiệm (nếu có), có mộc UBND địa phương.

-   Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng có thể hiện tiền lương, đóng mộc ngân hàng (nếu trả lương bằng chuyển khoản) hoặc Bản sao y Bảng lương trong 03 tháng gần nhất có mộc UBND địa phương (nếu trả lương bằng tiền mặt).

* Trường hợp là khách mời – viên chức nhà nước thì nộp thêm: Quyết định cho nghỉ phép/ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận đồng ý của cơ quan chủ quản, ghi rõ thông tin đương sự, chức vụ, mức lương, thời gian đi du lịch.

  • Nếu là chủ doanh nghiệp:
  • Bản sao y giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đóng mộc UBND địa phương
  • Bản sao y giấy nộp thuế trong vòng 03 tháng gần nhất, có chữ ký điện tử, có đóng mộc công ty, không chấp nhận Tờ khai thuế. (trường hợp công ty không có con dấu hoặc UBND địa phương không sao y thì Quý khách nộp cả bản photo và bản gốc để LSQ Pháp đối chiếu và trả lại)
  • Bản gốc sao kê tài khoản công ty trong vòng 03 tháng gần nhất có mộc ngân hàng xác nhận

 

  • Trường hợp về hưu:

-   01 Bản Quyết định về hưu, có đóng dấu sao y chứng thực của UBND phường

-   Hoặc 01 Bản Thẻ hưu trí, có đóng dấu sao y chứng thực của UBND phường

 

  • Trường hợp học sinh/sinh viên:

-   01 Bản Thẻ Học sinh, sinh viên, có đóng dấu sao y chứng thực của UBND phường

-   Hoặc 01 Bản gốc Thư xác nhận là Sinh viên, học sinh, có xác nhận, đóng mộc của nhà trường

-   Và 01 Bản gốc Đơn xin nghỉ phép có xác nhận đồng ý, đóng mộc của nhà trường (nếu đang trong thời gian đi học của trường)

 

  • Đối với doanh nghiệp chi trả toàn bộ chi phí cho nhân viên đi công tác hoặc khách mời thì nộp thêm:
    • Bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh
    • Bản sao y Giấy nộp thuế 03 tháng gần nhất, có chữ ký điện  tử, có mộc treo công ty, không chấp nhận Tờ khai thuế.
    • Bản gốc Sao Kê Giao Dịch Chuyển Khoản Qua Ngân Hàng Trong 3 Tháng Gần Nhất, có mộc ngân hàng
    • Bản gốc Thư bảo lãnh chi phí cho nhân viên đi du lịch.
    • Bản gốc Thư mời và bảo lãnh chi phí chuyến đi cho khách mời, nêu rõ lí do và thông tin người được mời (họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, ngày cấp, ngày hết hạn, chức vụ và tên cơ quan hiện nay khách mời đang công tác)

 

  1. Form xin visa Pháp: Công ty du lịch sẽ khai form online và gửi lại Quý khách ký tên sau

 

  1. Hướng dẫn khai form (Công ty du lịch sẽ cung cấp mẫu): Quý khách vui lòng khai đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt, Chúng tôi sẽ căn cứ vào đây để khai form tiếng Anh cho Quý khách

 

GHI CHÚ:

 *Nhân viên Phòng Lãnh sự có thể yêu cầu quý khách nộp thêm các giấy tờ khác

* Đối với trường hợp hồ sơ không thể sao y chứng thực hoặc đóng dấu công ty thì Quý khách phải nộp trước luôn cho công ty du lịch bản gốc của hồ sơ để công ty du lịc trình cho LSQ Pháp đối chiếu và sẽ gửi trả lại cho Quý khách.

* Quý khách phải có mặt tại LSQ/ĐSQ Pháp vào ngày nộp hồ sơ để lấy dấu vân tay và mang theo toàn bộ hồ sơ bản chính để đối chiếu.



Sản phẩm doanh nghiệp