Phái đoàn Gp. Vinh chúc mừng Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - Tân TGM TGP Huế

11-05-2016

Sau khi được tin Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh – nguyên Giám mục giáo phận Thanh Hóa – làm Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, sáng ngày 4/11/2016, Đức Giám mục Phaolô đã cùng với đại diện các thành phần dân Chúa giáo phận Vinh đến chúc mừng Đức tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh.

 

Như đã biết, tại phiên họp buổi chiều ngày thứ hai trong khuôn khổ Đại hội lần thứ XIII của HĐGM Việt Nam (5/10/2016), các Đức giám mục Việt Nam đã bầu Ban Thường vụ và Chủ tịch các Uỷ ban trực thuộc HĐGMVN cho nhiệm kỳ mới (2016 - 2019). Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã được bầu làm Chủ tịch HĐGM Việt Nam. Đến ngày 29/10/2016, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã nhận đơn từ chức Tổng Giám mục tổng giáo phận Huế của Đức cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, và bổ nhiệm Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, nguyên Giám mục Thanh Hóa, Chủ tịch HĐGM Việt Nam lên Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế.
 

Lúc 9h00, phái đoàn giáo phận Vinh đã đến Tòa Giám mục Thanh Hóa. Nghi thức chúc mừng diễn ra tại phòng khách của TGM.

 

Đức cha Phaolô đã bày tỏ niềm vui và chúc mừng Đức tân Tổng Giám mục Giuse trên 2 sứ vụ mới mà Thiên Chúa và Giáo Hội đã trao phó cho ngài. Đức cha cũng không quên cảm ơn Đức tân TGM và thường vụ HĐGM Việt Nam cùng giáo phận Thanh Hóa đã đến viếng thăm và cứu trợ các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh chịu thiệt hại do trận lũ lụt vừa qua.

 

Đáp lại, Đức tân TGM Giuse đã cảm ơn Đức cha Phaolô và phái đoàn vì sự hiện hiện và những lời chúc mừng dành cho ngài. Ngài cũng bày tỏ niềm tri ân tới giáo phận Vinh đã quảng đại cộng tác với giáo phận Thanh Hóa trong việc đào tạo linh mục cho giáo phận Thanh Hóa. Cũng nên nhắc lại, hiện tại các ứng viên linh mục giáo phận Thanh Hóa đang được đào tạo và tu luyện tại Đại Chủng viện Vinh Thanh. Đức tân TGM ước mong tình huynh đệ giữa hai giáo phận Vinh – Thanh Hóa ngày càng thêm đậm đà thắm thiết.

 

Sau phần chúc mừng, quý Đức cha, quý cha và mọi người hiện diện tiếp tục trò chuyện vui vẻ và cởi mở. Lúc 10h00, sau khi cùng chụp chung tấm hình lưu niệm, phái đoàn giáo phận Vinh cảm ơn và tạm biệt Đức tân TGM Giuse.

 


 


 

 

Jos. Trọng TấnSản phẩm doanh nghiệp