Một Đức Phanxicô rực rỡ khi nói lời chia tay với Paraguay

07-14-2015

 

Đức Thánh Cha Phanxicô nói theo nghĩa đen rực rỡ khi ngài đến phi trường cho buổi lễ chia tay cuối cùng của chuyến tông du tới Mỹ Latinh.

 

Ngài bước ra khỏi chiếc Popemobile với ánh sáng đặc biệt và Tổng thống Paraguay đã chào đón ngài. Sau đó, Đức Thánh Cha ban phép lành cho những người bệnh đã đến phi trường tiễn chân ngài.  

 

Đức Thánh Cha đã ngồi đàm đạo với tổng thống trước khi ngài bước ra phi đạo. Các em thiếu nhi ca hát, những người lính trong quân phục chỉnh tề, và các nhà lãnh đạo Giáo Hội Thiên Chúa giáo đang chờ đợi ngài.

Một đội hợp xướng hát những bài dân ca bản xứ cho Đức Thánh Cha, và sau đó ngài được thết đãi một vũ điệu truyền thống Paraguay. Và thậm chí nhạc càng hấp dẫn hơn khi mọi người vẫy cờ Paraguay và cờ Thành quốc Vatican.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô nói lời chia tay với các nhà lãnh đạo Giáo Hội tại Paraguay và các quan chức khác. Khi ngài bước xuống thảm đỏ, ngài mỉm cười và vẫy tay với hàng trăm lời cầu chúc tốt đẹp.

 

Một đám người vây quanh phi cơ của Đức Thánh Cha khi ngài nói lời tạm biệt cuối cùng. Sau đó, ngài nhanh chóng bước lên cầu thang với chiếc cặp của mình trong tay. Đức Thánh Cha Phanxicô gần như bị mất chiếc mũ giáo hoàng của mình khi bước lên cầu thang, nhưng nó đã được giữ lại.

 

Và cơn lốc của ngài, chuyến tông du 8 ngày tới Mỹ Latin đã kết thúc. Nhưng chuyến đi chưa phải đã hoàn thành: Đức Thánh Cha Phanxicô đã được lên kế hoạch để trả lời các nhà báo trên đường về nhà.

 

Jos. Tú Nạc, NMSSản phẩm doanh nghiệp