Món quà Lòng Thương Xót từ người Doanh Nhân Công giáo Vinh

10-31-2016

Sinh ra trên cõi đời này, mỗi người chúng ta đều có một sứ mệnh. Sứ mệnh này thật cao cả nhưng cũng vô vàn khó khăn: Đó là tình yêu thương dành cho tha nhân. Xuất phát từ sứ mệnh yêu thương đó mà doanh nhân JB. Hoàng Văn Thịnh, thuộc giáo xứ Phú Vinh, hạt Đông Tháp đã đầu tư xây dựng Mái Ấm Thiện Tâm. Mái ấm dành cho trẻ mồ côi, khuyết tật, những người có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Trái tim đầy tình thương bao giờ cũng có những sáng kiến độc đáo và có sức cuốn hút nhiều người nhập cuộc vào chương trình tình thương của Chúa. Vì thế, từ một vùng đất trống nằm bên sông Vách Bắc một ngôi nhà cao tầng đã được xây dựng. Thiện Tâm là mái nhà tình thương đầu tiên trên mảnh đất Vinh được xây dựng bởi một doanh nhân Công Giáo. Trong khuôn viên có diện tích 4.000 m2, ngôi nhà ba tầng khang trang, có sân chơi và nơi sinh hoạt tâm linh cho các thành viên và nhân viên phục vụ. Tọa lạc tại địa chỉ xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

 

Anh J.B. Hoàng Văn Thịnh và vợ là Maria Nguyễn Thị Sâm sinh cùng năm 1972, đã đứng ra tổ chức xây dựng "Mái ấm Thiện tâm Faustina" từ năm 2011 và khánh thành vào cuối năm 2012, với tổng trị giá hơn 17 tỉ đồng do anh chị bỏ tiền đầu tư. Nơi đây hiện đang nuôi dưỡng gần 100 con người đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần và cũng đủ mọi hoàn cảnh cơ nhỡ tật nguyền. Họ là những người tâm thần đi lang thang, những người già vô gia cư đãng trí, các cháu nhỏ bị dị dạng bẩm sinh, hoặc bị bỏ rơi vì những cuộc tình non trẻ khờ dại, tất cả đều được anh chị mở rộng vòng tay nhân ái đem về mái ấm nuôi dưỡng.

 

Anh chị Thịnh - Sâm

 

Đến tận nơi, chứng kiến tận mắt, mới thấy được tấm lòng nhân ái của anh chị dành cho những mảnh đời bất hạnh. Anh vỗ về tắm giặt cho những người già bị bệnh điên, thân mình lở loét hôi thối như những người thân yêu của mình. Anh âu yếm nâng niu các cháu nhỏ tật nguyền trong vòng tay hiền phụ. Anh thật sự có được ơn hy sinh vì lòng mến Chúa yêu người. Hành động thiết thực của anh chị đã nói lên điều đó một cách rõ ràng nhất.

 

Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh thăm Mái ấm Thiện Tâm

 

Năm 2015 trong một chuyến công tác vào miền Trung, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên - Giám mục Giáo phận Hải Phòng, sau khi tới thăm nơi này đã xúc động thốt lên: "Được tận mắt chứng kiến, mới thấy rõ tinh thần sống yêu thương bác ái của những người con Giáo phận Vinh mạnh mẽ thế nào..."

 

Để mái ấm thiện tâm có được như ngày hôm nay, anh chị đã đổ ra không biết bao nhiêu công sức, thời gian cũng như tiền bạc. Hiện nay, hàng tháng, anh chị phải lo cho chi phí từ 85 đến 90 triệu đồng để duy trì hoạt động, chưa kể có nhiều trường hợp bệnh tật ốm đau hoặc phải đi bệnh viện. Thấy được tình thương cao cả của anh chị dành cho những mảnh đời bất hạnh, Hội Dòng Mến thánh giá Vinh đã cử 14 Sơ ra trợ giúp anh chị từ những ngày đầu hoạt động. Có thêm những tấm lòng yêu thương thực tâm vô vị lợi của các Sơ, anh chị như thấy mình được tiếp thêm sức mạnh cùng với niềm vui rạng ngời.

 

 

Không chỉ riêng công việc của mình, anh chị còn luôn sẵn sàng đồng hành trên mọi nẻo đường, qua những chuyến đi thiện nguyện hoặc các việc bác ái khác. Anh chị thật sự xứng đáng là tấm gương sáng về lòng nhân ái trong Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh.

 

 

Xuân GiáoSản phẩm doanh nghiệp