Miền Bắc có mưa, Hà Nội vẫn nóng gay gắt

07-03-2015

Những cơn mưa xuất hiện rải rác cuối ngày 3/7 dù không đủ xua tan cái nóng nhưng cũng giúp miền Bắc giảm 1-2 độ C. Từ 5/7, thời tiết dịu mát.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 3/7, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông vài nơi. Cơn mưa giải nhiệt được mong đợi sẽ xua tan cái nóng 40 độ C kéo dài nhiều ngày tại khu vực này.

Dù vậy trước khi đón cơn mưa vàng, người dân miền Bắc và các thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vẫn phải hứng chịu cái nóng gay gắt. Nhiệt độ ngày 3/7 ở mức 36-40 độ C.

Đặc biệt, tại Hà Nội, nắng nóng duy trì, chiều tối không mưa, trời oi bức. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Nắng nóng đỉnh điểm sẽ rơi vào quãng thời gian 13-15h.

Ngày 05, nắng nóng suy giảm dần về cường độ, sau có khả năng kết thúc vào ngày 06/7.
Nắng nóng 40 độ C trong nhiều ngày khiến các thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia mệt mỏi. Ảnh: Anh Tuấn.

Sang ngày 4/7 nắng nóng suy giảm dần. Vùng núi phía Bắc mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi hơn.

Vùng nắng nóng cũng đã mở rộng khắp ven biển miền Trung (Thanh Hóa - Ninh Thuận) với mức phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Đà Nẵng 37-39 độ C. 

Tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết tương đối mát mẻ, 29-34 độ C. Vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng có tố lốc. TP HCM 32-34 độ C. 

Cơ quan khí tượng quốc gia dự báo vào ngày 4-5/7 nắng nóng suy giảm dần về cường độ, sau có khả năng kết thúc vào ngày 6/7.

Ngày 2/7, nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Các
 
Nhiệt độ cao nhất trong ngày 2/7, đo được tại một số điểm nắng nóng gay gắt. Ảnh: NCHMF.
 
 
Tác giả bài viết: Khánh An 
Nguồn tin: Zing Sản phẩm doanh nghiệp