LINH MỤC GIÁO PHẬN BÙI CHU BỊ TỐ CHƠI SANG VÌ MUA XẾ HỘP !

11-10-2015

07_1

LINH MỤC GIÁO PHẬN BÙI CHU BỊ TỐ CHƠI SANG VÌ MUA XẾ HỘP !

Mập Hiếu Giáo Hội Công Giáo

 

Như chúng ta đã biết: Giáo phần Bùi Chu nằm giữa đồng bằng sông Hồng. Hầu hết giáo dân bao đời nay làm nông nghiệp. Với số ruộng ít ỏi, thu nhập từ nông nghiệp quá thấp, không đủ ăn. Thanh niên nam nữ đều bỏ quê đi làm ăn xa, như công nhân, xe ôm, xích lô, thu mua ve chai… Đi làm thuê làm mướn cực khổ , đổ mồ hôi sôi nước mắt mới có miếng cơm manh áo cho con. Thậm chí có nhiều người đi làm cả năm, cuối năm không có tiền về quê ăn Tết. Phần đông các gia đình giáo dân nói riêng và xã hội nói chung chỉ đủ ăn, giật gấu vá vai, đắp đổi qua ngày. Nhiều gia đình con cái ốm đau không có tiền chạy chữa. Con cái không có tiền ăn học đến nơi đến chốn.

11350862_977472225610415_7294281486535161114_n

Trong khi đó không ít linh mục trẻ giáo phận Bùi Chu bất chấp dư luận, bất chấp đồng bào mình, giáo dân mình còn đang nghèo khổ cơm không đủ no, áo chưa đủ ấm. “Mấy cha” ăn chơi đua đòi quá đáng. Mua sắm những chiếc xe hơi phải tính bạc tỷ. Thậm chí có linh mục còn chơi xe hạng sang tới ba, bốn tỷ. Có giáo dân nói với tôi, các Linh mục giờ ngồi ăn nhậu với nhau toàn nói chuyện xe hơi. Linh mục này mua bao nhiều tiền, xe đời mới hay đời cũ. Họ rành giá cả như dân buôn bán xe. Nói chuyện toàn tiền tỷ, nghe mà chóng cả mặt.

Những ngày lễ lớn của giáo xứ, giáo phận hoặc đám tang đám giỗ ông bà cố, xe hơi của các cha về dự hàng dẫy dài, đậu kín cả đường giong ngõ hẻm. Bà con làng trên xóm dưới lé hết cả mắt.

Không biết Đức Cha Vũ Đình Hiệu và tòa giám mục Bùi Chu có biết không? Còn giáo dân Bùi Chu thì họ biết hết. Tôi không có số liệu cụ thể và cũng không muốn nêu tên cụ thể. Nhưng tôi tin là tòa giám mục Bùi Chu biết rất cụ thể: có bao nhiêu linh mục giáo phận mua xe hơi.

xe cu_USKF

Ơn Chúa! Tôi có điều kiện đi tới nhiều giáo phận trong Nam cũng như ngoài Bắc, và tham khảo nhiều sách báo đạo cũng như đời. Gặp gỡ nhiều giáo dân, nên tôi biết nhiều về hiện tình giáo phận Bùi Chu.

Vì vậy tôi tin như kinh Tin Kính rằng: KHÔNG CÓ GIÁO PHẬN NÀO TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM, CÁC LINH MỤC GIÀU VÀ NHIỀU XE HƠI NHƯ GIÁO PHẬN BÙI CHU.

Mang tiếng giàu như giáo phận Sài Gòn, giáo phận Xuân Lộc và cũng giàu lòng bác ái như hai giáo phận này. Hàng năm mỗi giáo phận giúp đỡ người nghèo hàng trăm tỷ đồng. Ngoài ra họ còn xây nhà tình thương, làm đường nông thôn hàng trăm tỷ khác nữa. Nhưng số linh mục mua xe hơi hạng… bét chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nếu không muốn nói là không có. Còn xả thân vì đàn chiên thì các ngài có thừa.

11350862_977472225610415_7294281486535161114_n 1470011_1011994412158196_1951825318528302775_n

Giáo dân họ có quyền hỏi: các linh mục lấy tiền đâu mà mua xe hơi hạng sang? Đã có nhiều vị trả lời là: giáo dân nọ, đại gia kia tặng. Nghe thì có lý quá nhỉ? Nếu là một linh mục chân chính và một đai gia có lòng bác ái thì họ không hành xử như vậy. Khi một linh mục nhận một chiếc xe hơi của vị “Quân tử” nào đó, mấy vị phải tự vấn lương tâm mình đã xứng đáng ngồi trên chiếc xe đó chưa?! Kể cả “mấy cha” bỏ tiền ra mua mình đã xứng đáng chưa? Nếu 50% hộ nông dân trong địa phận có xe hơi chạy và 30% nữa đang rục rịch mua cho bằng chị bằng em thì “mấy cha” cứ việc vênh váo chạy xe ngoài đường mà chẳng sợ ai nhòm ngó.

Nói đến đây tôi lại nhớ một thời ngoài xã hội, một số “đầy tớ” của dân, lương ba cọc ba đồng, thế mà tự nhiên giàu nứt đố đổ vách. Dân hỏi thì “đầy tớ” nói là trúng số độc đắc. Số đâu mà các “đầy tớ” trúng nhiều rứa?

Bây giờ thì mấy tay “đầy tớ thoái hóa” ngoài xã hội và “mấy cha biến chất” ở Bùi Chu coi thiên hạ như đàn… lừa, lũ dân ngu cu đen. Nên mấy quan chơi “ván bài lật ngửa”: nhà cứ xây, xe cứ chạy rần rần ngoài đường, xem lũ dân đen làm gì được ông!

Còn nữa: con vừa lên làm cha được dăm ba năm, ông bà cố cũng tự nhiên giàu có lạ thường. Nhiều ông bà cố cũng thi nhau xây nhà lầu to vật vã. Có một câu chuyện không biết nên khóc hay cười: ở làng nọ có vài ông bà cố, ngày nọ có mấy vị khách phương xa đến thăm nhà, người trong làng chỉ khách rằng: ông bà cứ đi quanh xóm hễ nhà nào cao to nhất, đẹp nhất là nhà cố đấy!

Hỡi các linh mục thích chơi sang ở giáo phận Bùi Chu. Hãy dừng xe lại bên đường làng xem còn nhiều đồng bào mình nhà dột cột siêu, khố rách áo ôm, trẻ con ở truồng, bụng ỏng đít teo, mắt mở thao láo nhìn chiếc xe hạng sang của Cha. Nhìn ra ruộng đồng quê hương, mùa đông giá rét những bà mẹ già da bọc xương, những phụ nữ ăn mặc không đủ ấm, mưa phùn giá lạnh thấu xương, đang chổng mông cấy lúa. Những em nhỏ chăn trâu cắt cỏ ngoài đồng, mặt mày thâm tím, cắt không còn giọt máu vì đói lạnh, quần áo rách rưới phong phanh. Còn “mấy cha” hi sinh thân mình vào nhà Chúa, phục vụ tha nhân thì ngồi trong xe hơi bóng lộn, mùa đông thì sưởi ấm, mùa hè thì phả lạnh. Mấy cha trả lời trước con chiên của mình đi! Tôi cho là mấy vị linh mục này có lỗi với giáo dân, với đồng bào của mình.

Vì vậy giáo dân họ có quyền đặt câu hỏi với tòa giám mục Bùi Chu:
– Có bao nhiêu linh mục mua xe hơi?
– Tiền ở đâu mà những vị này mua xe?
– Mua xe hơi để làm mục vụ hay để lòe thiên hạ?
– Đi tu để hiến mình vào nhà Chúa hay để vinh thân phì gia?

6_DSYX

Phải chăng giáo phận Bùi Chu đi tiên phong trong vấn đề đi tu để làm giàu, ăn trên ngồi trốc thiên hạ? Phải chăng Bùi Chu muốn cho Đức Thánh Cha Phanxico phải xem xét lại việc hô hào sống khó nghèo của Ngài?

Ở đây chúng ta không vơ đũa cả nắm. Chỉ một số linh mục trẻ người non dạ, học thì có mà hành thì không, chưa thấu cảm hết nỗi đau của tha nhân và kinh nghiệm trường đời. Còn đa số các cha lớn tuổi và không ít những cha trẻ khác đang hết lòng phục vụ quê hương, phục vụ giáo xứ với tinh thần tận hiến.

Giáo dân và đồng bào mình còn nghèo lắm, nhưng họ một lòng quý mến và kính trọng các cha. Đáng lý ra các linh mục này phải hạ mình xuống và nâng đàn chiên lên như Chúa Giêsu đã vác chiên mình trên vai.

Người xưa có câu: người có tội chưa phải là người xấu, người có tội không biết sửa mình đó mới là người xấu.

Mong lắm thay các linh mục đã hi sinh dâng mình vào nhà Chúa, thì hãy làm như Thầy mình đã dạy: Các con hãy về nhà bán hết của cải rồi chia cho người nghèo mà theo thầy

Nguồn: http://saigonplanner.comSản phẩm doanh nghiệp