Hội Doanh nhân Gp. Vinh chúc mừng Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh - tân Chủ tịch HĐGM Việt Nam

10-16-2016

Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2016, Ban Điều Hành Hội Doanh Nhân Nhân Giáo Phận Vinh do Ông Giuse Trịnh Xuân Giáo làm trưởng đoàn đã khởi hành từ Tp. Vinh ra Tòa Giám Mục Giáo Phận Thanh Hóa để cùng với Gia đình Matthêu Thanh Hóa (các Doanh nhân thuộc Giáo Phận Thanh Hóa) đã đến chúc mừng Đức cha Giuse - tân Chủ tịch HĐGM Việt Nam tại TGM Thanh Hóa..

 

Như tin đã đưa, tại phiên họp buổi chiều ngày thứ hai trong khuôn khổ Đại hội lần thứ XIII của Hội đồng Giám mục Việt Nam (tức thứ Tư, ngày 5 tháng Mười), các Đức giám mục Việt Nam đã bầu Ban Thường vụ và Chủ tịch các Uỷ ban trực thuộc HĐGMVN cho nhiệm kỳ mới (2016-2019). Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh được bầu làm Chủ tịch HĐGMVN.

 

Đức cha tân Chủ tịch Giuse Nguyễn Chí Linh sinh ngày 22/11/1949 tại Thanh Hóa. Ngài chịu chức Linh mục ngày 30/12/1992 do Đức Giám mục Giáo phận Nha Trang Phaolô Nguyễn Văn Hòa truyền chức. Ngày 12/06/2004, Linh mục Giuse Nguyễn Chí Linh được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II bổ nhiệm làm Giám mục chính tòa Giáo phận Thanh Hóa và được tấn phong ngày 04/08/2004 với khẩu hiệu “Xin cho họ nên một”. Từ năm 2013 đến nay, ngài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Di dân thuộc HĐGMVN.

 

Trong tinh thần liên đới, hiệp thông và trách nhiệm, Ban Điều hành Hội Doanh nhân Gp. Vinh và Gia đình Matthêu Gp. Thanh Hóa đã dâng lên Đức cha Giuse lời chúc mừng, bó hoa lòng, lời chia sẻ với trọng trách mới mà HĐGM Việt Nam đã trao phó cho Đức cha.

 

Sau lời chúc mừng của đại diện Hội Doanh nhân hai giáo phận, Đức cha Giuse đã dành cho đoàn những lời chia sẻ đầy ý nghĩa và thấm đậm tình mục tử. Sau đó, phái đoàn được mời dự bữa tiệc trưa với Đức cha Giuse, cha Tổng Đại diện và quý cha ở TGM. Sau những giờ phút quý báu bên Đức cha Chủ tịch, trong lúc chia tay, phái đoàn đã được Đức cha Giuse ban phép lành và cầu chúc thượng lộ bình an.

 

 

BTT DNGPV

 

 Sản phẩm doanh nghiệp