Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh tháp tùng Đức Tổng Giám mục Giuse nhận nhiệm sở mới

01-11-2017

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám cướiSáng ngày 09/01/2017, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã lên đường chuẩn bị cho sứ vụ mới chính thức bắt đầu từ ngày 12/01/2017. Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh, do ông Trịnh Xuân Giáo dẫn đầu đã đón tiếp và tháp tùng Đức Tổng cùng Phái đoàn từ thành phố Vinh, trên đường Phái đoàn xuất phát tại Giáo phận Thanh Hóa về Tổng Giáo phận Huế.


Vượt qua chặng đường dài trên 500 cây số Phái đoàn có mặt tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế vào lúc 18h30 ngày 09/01. Đón tiếp Đức Tổng và Phái đoàn có sự hiện diện của Đức Giám quản, Quý Cha phục vụ tại Tòa Tổng Giám mục, Quý Cha Hạt trưởng, Quý Cha trong Giáo phận Huế, Quý tu sỹ nam nữ và đông đảo giáo dân trong giáo phận. Thay mặt Tổng Giáo phận, Đức Giám quản có lời chào mừng Đức Tổng.


Chia sẻ trong buổi lễ, Đức Tổng cám ơn sự đón tiếp chu đáo của Tòa Tổng Giám mục, Ngài cũng nói lên những thuận lợi và thách thức trong sứ vụ mới, đồng thời mong mọi thành phần Dân Chúa trong Tổng Giáo phận cộng tác để Ngài chu toàn trọng trách mà Chúa và Giáo hội trao ban.


Trước đó, Phái đoàn ghé thăm và dâng Thánh lễ tại Trung tâm Thánh mẫu Đức Mẹ La Vang. Như một lời chào Đức Mẹ trong ngày đầu tiên về với Tổng Giáo phận Huế, cũng là ngày Lễ kính Chúa Giêsu chịu phép Rửa, bắt đầu cho sự nghiệp loan báo Tin mừng của Chúa. Hôm nay, cũng chính là ngày Đức Tổng lên đường cho một sứ vụ mới với nhiều vinh dự và thách đố.


Về với Mẹ La Vang trong thời khắc đặc biệt này, Đức Tổng đã chọn phụng vụ bộ lễ Đức Mẹ Thăm viếng như muốn dâng lên Mẹ chặng đường mục vụ mới của Ngài.
Sáng ngày 10/01/2017, được sự hướng dẫn của Nhạc sỹ Nguyễn Hoàng Lân, Đoàn ghé thăm và tham quan Di tích nơi Tôi tớ Chúa – Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận sinh trưởng.


16h cùng ngày Đoàn Doanh nhân về đến thành phố Vinh bình an.

Phêrô Phạm Văn Thư

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và đám cưới

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, đám cưới và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, cây và ngoài trờiSản phẩm doanh nghiệp