Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh thăm Đan viện Châu Sơn (Ninh Bình)

07-14-2017

Sáng ngày 12/07/2017, Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh, do ông Giuse Trịnh Xuân Giáo dẫn đầu, đã có chuyến hành hương về Đan viện Châu Sơn, nhằm kính viếng Đức mẹ Fatima, nhân kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra tại Fatima (Bồ Đào Nha).

 

Cùng đồng hành với Đoàn có sự hiện diện của cha Gioan Nguyễn Văn Hoan – Quản xứ Tĩnh Giang (thành phố Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), cha Antôn Hoàng Sĩ Phúc - Quản xứ Cẩm Sơn (Đại Sơn, Đô Luơng, Nghệ An), Cha  Gioan Nguyễn Đức Quyến – Giáo họ Bắc Thịnh (Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An)

 

Qua chuyến hành hương này, cùng với các điều kiện thông thường như: Xưng tội và Rước lễ, dốc lòng chừa bỏ tội lỗi, cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha những người tham dự sẽ  được hưởng ơn toàn xá.

 

Đoàn vinh dự được Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ tế Thánh lễ tại nhà nguyện của Đan viện. Đồng tế với Ngài có quý Cha đồng hành, các thành viên trong Đoàn tham dự Thánh lễ sốt sắng.

 

Nhân ngày lễ kính thánh Phêrô Hoàng Khanh, linh mục và thánh Anê Lê Thị Thành, giáo dân, tử đạo hôm nay, Đức Tổng Giám mục đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ nhiều ưu tư về những khó khăn của người tín hữu xưa cũng như thời hiện đại. Ngang qua những vất vả, khổ đau những người trung thành với Đức tin sẽ tìm thấy niềm vui và bình an trong Thiên Chúa.

 

Ngay trước Thánh lễ, Đức tổng Giuse đã dành thời gian tĩnh tâm cho Đoàn. Ngài đặc biệt nhấn mạnh về các sứ điệp Đức Mẹ đã ban khi Mẹ hiện ra tại làng Fatima. Qua giờ chia sẽ, Ngài đã hướng dẫn các tham dự viên đào sâu ý nghĩa các Sứ điệp, qua đó thêm lòng yêu mến, tôn kính Đức Mẹ Fatima vì các Sứ điệp đã được ứng nghiệm thông qua các biến cố lớn lao của Nhân loại. Không những thế, các sứ điệp ấy chưa kết thúc mà vẫn còn tiếp tục đồng hành cùng Giáo hội và thế giới.

 

Sau Thánh lễ, Đức Tổng tận tình hướng dẫn Đoàn tham quan khu vườn Đức Mẹ Fatima trong khuôn viên Đan viện, vừa được khánh thành ngày 13/05/2017 nhằm ngày Giáo hội kỷ niệm 100 năm Mẹ hiện ra với các trẻ em làng Fatima.

 

Sau bữa ăn trưa thân tình, mọi người cảm mến chia tay Ngài ra về trong niềm vui đón nhận Ơn Toàn Xá.

Phêrô Phạm Văn ThưSản phẩm doanh nghiệp