Hội Doanh Nhân giáo phận Vinh thăm và cứu trợ vùng lũ lụt Miền Trung

10-23-2016

Đoàn dân Kitô hữu sẽ quan tâm đến những hành vi của lòng thương xót, về phần xác cũng như phần hồn. Đây chính là cách thế để thức tỉnh lương tâm chúng ta thường vẫn ngủ yên trước thảm hoạ nghèo khổ và ngày càng đi sâu hơn vào trái tim của Tin Mừng, nơi những người nghèo được hưởng ưu quyền đặc biệt nơi lòng thương xót của Thiên Chúa. Chúa Giêsu dạy cho chúng ta biết các hành vi thương xót đó, để chúng ta biết mình có sống đúng là môn đệ của Người không. Đó là ước muốn của Đức Thánh cha Phanxicô trong Tông Sắc mở Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót.

Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh với tình bác ái Kitô giáo và truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của người Việt đã góp phần chia sẽ nỗi đau với các nạn nhân lũ lụt tại các tỉnh miền Trung.

 

Vào sáng ngày 22/10/2016, Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Vinh do ông Trịnh Xuân Giáo dẫn đầu, đã trao đến tận tay các nạn nhân một số phần quà nhỏ bé nhằm xoa dịu nỗi đau thiên tai và nhân tai, góp phần nhanh chóng bình ổn đời sống. Mặc dù cơn hồng thủy đã đi qua gần 01 tuần nhưng những nơi Đoàn ghé thăm và trao quà, bao gồm các giáo xứ tại Quảng Bình và Hương Khê (Hà Tĩnh): Đồng Troóc, Khe Ngang, Chày, Tam Trang, Cây Lim, Phù Kinh, Tân Hội (Hà Tình), Thọ Vực còn để lại những dấu vết khủng khiếp của dòng nước lũ lịch sử. Với sự hỗ trợ của một số nhà hảo tâm tổng gía trị các phần quà được trao trong đợt này là 336.000.000 đồng.

Miền Trung đang điêu đứng trước thảm họa ô nhiễm môi trường biển. Bất ngờ một cơn “đaị hồng thủy” ập đến cướp đi hàng chục sinh mạng con người, thiệt hại hàng ngàn hecta hoa màu và thủy sản, hàng trăm ngàn ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ và bùn, lương thực bị hư hại hàng ngàn tấn, hàng trăm ngàn gia súc gia cầm cuốn trôi theo dòng nước lũ nghiệt ngã. Một lần nữa miền Trung lại oằn mình gánh chịu thiên tai và chính con người gây ra.


Trước thảm cảnh bi đát đau thương của đồng bào miền Trung ruột thịt, nhân dân cả nước cùng nhiều đoàn thiện nguyện đã đến chia sẽ phần nào nỗi đau thương mất mát lớn lao này.

 

Peter Thư

 

 

 

 

 



Sản phẩm doanh nghiệp