Hội Doanh Nhân Gp. Vinh: Hội nghị thường niên, hành hương Nhà thờ Chính tòa và mừng lễ Bổn mạng

05-17-2016

 

 

Hội nghị Thường niên năm nay được diễn ra tại Hội trường Đại Chủng viện Vinh Thanh, ngày 01/05/2016.

 

 

 

Tham dự và chúc mừng Hội nghị có Đức cha Phaolô, Giám mục giáo phận, quý Cha trong Ban Mục vụ Doanh nhân giáo phận Vinh, các tập thể, cá nhân và hơn 200 đại biểu thuộc Hội Doanh nhân giáo phận Vinh. Ngoài ra, Hội nghị còn vinh dự có sự hiện diện và chúc mừng của các đoàn Doanh nhân đến từ Mỹ, Úc, CHLB Đức, các đoàn Doanh nhân đến từ các giáo phận bạn: Thanh Hóa, Hải Phòng, Bùi Chu và các bác sỹ đến từ Viện Quân Y 4.

Hội nghị thường niên lần này nhằm nhìn lại các hoạt động của Hội trong thời gian qua và vạch phương hướng hoạt động cho thời gian tới. Đặc biệt, với sự hiện diện của đông đảo khách mời đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các đại biểu tham dự có cơ hội chia sẻ, học hỏi nhiều kinh nghiệm bổ ích và thiết thực nhằm mở rộng thị trường và kết nối đa phương trong sản xuất kinh doanh của mình. Hội nghị lần này vui mừng đón nhận thêm 20 thành viên mới tham gia sinh hoạt Hội.

Hội nghị lần này được diễn ra trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, vì thế vào lúc 15h30, các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng hành hương về Nhà thờ Chính toà Xã Đoài, tham dự Thánh lễ Bổn mạng Thánh Giuse Thợ và đón nhận ơn Toàn xá. Thánh lễ do Đức cha Phaolô - Giám mục giáo phận chủ tế với sự đồng tế và hiệp dâng của Quý cha trong Ban Mục vụ Doanh nhân.

Hội nghị thường niên năm nay được diễn ra trong Năm Thánh Lòng Thương Xót và Năm Tân Phúc Âm hóa đời sống xã hội, vì thế, các đại biểu tham dự như được khích lệ và được mời gọi ý thức hơn ơn gọi và sứ vụ của mình, như lời chia sẻ của cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh - Linh hướng DNGP: “Mong quý vị dùng tầm ảnh hưởng khá quan trọng của mình để làm cho xã hội tốt đẹp hơn, cho môi trường trong lành hơn, người nghèo được trợ giúp nhiều hơn và dĩ nhiên là Thiên Chúa được tôn vinh hơn. Quý vị có trong tay lá bài khá quan trọng để góp phần Phúc Âm Hoá Đời Sống Xã Hội và đem Lòng Thương Xót của Chúa đến cho mọi người, nhất là những người nghèo, nhằm làm thăng tiến con người và đóng góp cho công cuộc bác ái của Giáo hội. Các thành viên của Hội Doanh Nhân giáo phận Vinh cần can đảm theo đuổi và nhắm tới tiêu chí là trở thành những Doanh nhân làm ăn chân chính và có đời sống đạo đức”.

Hội nghị thường niên năm 2016 của Hội Doanh nhân giáo phận Vinh kết thúc thành công tốt đẹp. Các đại biểu tham dự chia tay ra về trong hân hoan và hẹn gặp lại trong kỳ Hội nghị Thường niên năm 2017.

 
BTT - DNGPVSản phẩm doanh nghiệp