Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt thăm Bà con Đông Yên - Hà Tĩnh

06-18-2016

Sáng ngày 16/6, bất ngờ Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng giám mục Giáo phận Hà Nội đến thăm bà con giáo dân Đông Yên. Khi Ngài vừa xuất hiện nhiều người đã không kìm nén được cảm xúc của mình, họ khóc lớn. Những giọt nước trào ra; những dồn nén, oan ức mấy năm nay tự nhiên vỡ ra; những đứa con cô đơn, đau khổ nay vui sướng như được gặp lại chính cha mẹ của mình.

Đức Tổng đã cùng bà con vào nhà thờ. Ngài cùng giáo dân cầu nguyện, đọc kinh. Ngài ân cần hỏi thăm, động viên và chúc lành cho bà con giáo dân. Ngài căn dặn, trong đau khổ những người giáo dân phải can trường gìn giữ đức tin, làm chứng cho sự thật-công lý-hòa bình, sống yêu thương, tha thứ cho kẻ thù.

Chỉ trong một buổi sáng 16/6, người dân Đông Yên đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ căm giận, nhẫn nhịn, kìm nén, thất vọng đến cảm xúc vỡ òa, sung sướng, tin tưởng, tín thác và tràn đầy hi vọng.

Trước Đó, Ngày 14 và 15/6 Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp và Linh mục đoàn hạt Thuận Nghĩa, Giáo Phận Vinh đã đến gặp gỡ bà con giáo dân vùng biển, Đức cha Phaolô đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn và động viên bà con giáo dân nơi đây ổn định tinh thần, sống tình bác ái và giúp đỡ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Đồng thời, ngài đã nhấn mạnh tinh thần liên đới, nghĩa vụ yêu thương đối với đồng bào, đồng loại và trách nhiệm đối với thiên nhiên. Ngài kêu gọi mọi người cùng chung tay để hành động vì một cộng đồng nhân bản hơn, một môi trường lành mạnh hơn, không chỉ cho cuộc sống hôm nay nhưng còn cho tương lai của giống nòi, của dân tộc.

 
Ảnh của Con Tin Chúa Ơi.
Ảnh của Con Tin Chúa Ơi.

Nguồn: Facebook: Con Tin Chúa Ơi



Sản phẩm doanh nghiệp