Đón Chào Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh

01-14-2017

Vâng phục và lên đường với sứ vụ mới “Là Đấng cai quản các phận vụ Thánh của Tổng Giáo phận Huế” theo sắc chỉ của Đức Thánh Cha Phanxico tại Roma ngày 29 tháng 10 năm 2016. Sau hơn 2 tháng thu xếp công việc tại Giáo phận Thanh Hóa, ngày 09 tháng 01 năm 2017, Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã lên đường nhận sứ vụ mới.

Theo tin từ Tổng Giáo phận Huế, sáng ngày 07/01/2017, phái đoàn của Tổng giáo phận đã lên đường ra Thanh Hóa để đón Đức Tân Tổng giám mục. Đoàn gồm các Cha Nguyên Tổng đại diện, các Cha quản hạt, Cha quản nhiệm Trung tâm Thánh mẫu La Vang, Cha bề trên dòng Thánh Tâm và các Soeur đại diện các hội dòng: Mến Thánh Giá, Con Đức Mẹ vô nhiễm, Con Đức Mẹ đi viếng.

Khi tới nơi đoàn được Đức Tân Tổng Giám mục, các Cha và các Soeur ở Tòa Giám mục Thanh Hóa hân hoan chào đón. Đoàn lưu lại thời gian 2 ngày để tham quan Tòa Giám mục Thanh Hóa, Đan viện Xi tô Ninh Bình, thăm Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt.

Sáng ngày 09/01/2017, phái đoàn Tòa Tổng Giám mục Huế cùng các Cha, các Soeur Giáo phận Thanh Hóa, các thân, ân nhân của Đức Tổng đã đón đưa Đức Tổng tạm biệt Giáo phận Thanh Hóa vào nhận sứ vụ mới tại Tổng Giáo phận Huế.

Hội DN Giáo phận Vinh vinh dự được đón đoàn tại Dinh Thự 131 Giáo xứ Tĩnh Giang, TP Hà Tĩnh thuộc Giáo phận Vinh. Tại đây Đức Tân Tổng Giám mục và các Cha trong đoàn cảm ơn Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, đầy tình Cha con trong gia đình Giáo hội. Sau đó Hội cùng nhập đoàn tiễn Đức Tân Tổng Giám mục vào Cố Đô Huế.

Sau chặng đường dài gần 300km, Đoàn dừng chân tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang... Vì được thông báo trước nên khi đoàn Đức Tân Tổng Giám mục đến, tiếng nhạc chào mừng vang lên, các Cha ở Trung Tâm và các Cha ở Giáo hạt Quảng Trị cùng các Hội đoàn giáo xứ La Vang đã tề tựu đông đủ để chào đón Đức Tân Tổng Giám mục và Phái đoàn trong niềm hân hoan. Vì thời gian có hạn nên sau ít phút gặp gỡ, nghỉ ngơi Đức Tổng cùng các Cha trong Đoàn đã cử hành Thánh lễ dưới chân Tượng Đài Đức Mẹ để dâng lên Mẹ lời cảm tạ .Đồng tế với Đức Tổng Giu Se có 65 Cha ở Giáo Phận Thanh Hóa và quý Cha trong hạt Quàng Trị.

Thánh lễ thật là sốt sắng ,chia sẻ trong Thánh lễ Ngài mời gọi mọi người hiện diện nơi đây cầu nguyện cho Tổng Giáo phận Huế, Giáo phận Thanh Hóa và cầu nguyện cho Ngài để Ngài luôn chu toàn bổn phận của mình nơi miền đất mới này. Xin Đức Mẹ La Vang ban bình an cho tất cả mọi người.

Rời Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang khi trời đã về chiều, đoàn xe từ từ lăn bánh trong làn gió nhè nhẹ tiến về về phương Nam. Khi vừa đến cửa ngõ đất Cổ Đô thì cũng là lúc cả Thành phố lên đèn, nhưng chùm sáng vụt lên như chào đón Đoàn Lữ hành đã về đến Huế. Đúng 18h30 Đức Tân Tổng Giám Giuse Nguyễn Chí Linh bước vào tiền sảnh của Tòa Giám mục trong tiếng chào mừng bằng những tràng pháo tay và pháo điện hoa sáng rực. Đón Ngài tại sảnh đường có Đức Giám Quản Phanxico Xavie Lê Văn Hồng, cùng quý Cha, quý Thầy, quý Soeur, cùng đông đảo Giáo dân trong Tổng Giáo phận .

Sau lời giới thiệu sơ bộ về Đức Tân Tổng Giám mục Giuse của Đức Giám Quản Phanxico Xavie với Cộng đoàn... Đức Tân Tổng Giám mục đáp từ bằng lời cảm ơn Tòa Tổng Giam Mục Huế đã cử Phái đoàn ra đón Ngài tại Thanh Hóa và hôm nay đã giành thời gian đón Ngài một cách trọng thị đầy tình Anh Em. Ngài cũng mong toàn thể Cộng đoàn luôn đồng hành và giúp đỡ Ngài trong sứ vụ mới, để mọi công việc của Tổng Giáo Phận ngày một tăng tiến và tốt đẹp.

Đức Giám Quản Phanxico Xavie đã trao lại chìa khóa Tòa Tổng Giám mục cho Đức Tân Tổng Giám mục Giuse, để Ngài vào Nhà Nguyện dâng lời cảm tạ Thiên Chúa. Sau đó dùng cơm tối với phái Đoàn tại Trung Tâm mục vụ Giáo Phận.
Kết thúc chuyến hành trình trên cung đường 500km đón Đức Tân Tổng giám mục Giuse về Tòa Tổng Giám mục Huế an toàn, tốt đẹp.

                                                                                                                                                                                                                                                Vinh - Huế, ngày 10 -01 -2017
                                                                                                                                                                                                                                                            BTT DNGPV

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
 
 Sản phẩm doanh nghiệp