Doanh Nhân Giáo hạt Ngàn Sâu trao tặng Nhà Tình Thương cho người nghèo

07-09-2015

 

Ngày 7.6.2015, Doanh Nhân Giáo Hạt Ngàn Sâu trao tặng 3 căn nhà tình thương cho 3 hộ gia đình. Trong đó có 2 hộ gia đình Công Giáo và 1 hộ gia đình Lương dân.

Với tinh thần tương thân tương ái và hưởng ứng đường hướng hoạt động của Giới Doanh Nhân Giáo Phận Vinh. Ngoài việc kinh doanh và góp phần xây dựng cho sự phát triển của quê hương đất nước. Bên cạnh những việc DNGPV đã làm, Doanh Nhân Giáo Hạt Ngàn Sâu đã và đang kề vai sát cánh bên những mảnh đời có hoàn cảnh đặc biệt.

Về dự lễ bàn giao có sự tham dự của Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp chủ chăn Giáo Phận, Cha Bênado Nguyễn Văn Thùy quản lý TGM và linh hướng Giới DNGPV, Ông Trịnh Xuân Giáo trưởng ban và các vị trong ban điều hành Giới DNGPV, Cha Giuse Phan Đình Trung linh hướng Doanh nhân Hạt Ngàn Sâu, Cha JB. Nguyễn Huy Tuấn quản hạt Ngàn Sâu, Cha Anton Nguyễn Xuân Hồng quản xứ Thọ Ninh và các thành viên Doanh Nhân Giáo Hạt Ngàn Sâu. Về phía chính quyền huyện Hương Khê có Ông Lê Ngọc Huấn chủ tịch Huyện làm trưởng đoàn về tham dự.

Gia đình Ông Nguyễn Văn Sáu, Giáo họ Ninh Cường, Giáo Xứ Ninh Cường xóm 7 xã Gia Phố - huyện Hương Khê. Ông bà Sáu đã già, bệnh tật triền miên, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Khi nhận chìa khóa căn nhà từ tay của Đức Cha Phaolô trao, ông bà không kìm được xúc động và đã rơi nước mắt vì hạnh phúc.

Gia đình Chị Nguyễn Thị Sâm ở xóm Tân Định – xã Lộc Yên – huyện Hương Khê ( lương dân ). Bản thân Chị tàn tật, một mình nuôi hai con nhỏ. Chị đã rất xúc động và cảm ơn tấm lòng của Đức Cha Phaolô và DN Hạt Ngàn Sâu đã trao Nhà và tiền cho gia đình Chị và 2 cháu nhỏ.

Tiếp theo là gia đình Chị Nguyễn Thị Phúc thuộc Giáo Họ Tân Lộc, Giáo Xứ Tràng Lưu; xóm 9 xã Hương Độ - huyện Hương Khê. Chồng chị Phúc đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông khi người vợ đang mang trong bụng đứa con thứ 3. Sau khi chồng mất, chị và các cháu rơi vào hoàn cảnh neo đơn, cuộc sống thực sự vất vả khi người lao động chính nuôi gia đình đã ra đi mãi mãi. Nay mẹ con chị đã yên tâm được một phần khi được nhận căn nhà tình thương từ Doanh Nhân Hạt Ngàn Sâu.

Mỗi căn nhà có diện tích 40m2, được xây dựng kiên cố, móng và tường được giăng bằng cốt thép. Tường xây bằng gạch tuynen, gỗ làm cửa thuộc nhóm 4, trần nhựa, nền lát gạch hoa, lắp điện trong nhà đầy đủ. Chi phí xây dựng mỗi căn nhà là 60.000.000 vnd (sáu mươi triệu đồng chẵn).

Cả 3 gia đình được nhận căn nhà đều vui mừng hạnh phúc vì việc làm đầy ắp tình thương của các Doanh Nhân Hạt Ngàn Sâu. Bà vợ của ông Nguyễn Văn Sáu nói trong xúc động: “Tuổi hai chúng con cũng đã già, chúng con nghĩ sẽ phải ở trong căn nhà dột nát cho đến chết. Nhưng con không dám nghĩ đến lại được ở trong căn nhà mới như thế này. Chúng con hết sức bất ngờ. Con hết lòng tạ ơn Chúa Mẹ, cảm ơn Đức Cha, cảm ơn tấm lòng của các Doanh Nhân đã yêu thương ông bà già này. Chúng con không biết lấy gì để trả ơn, chỉ biết xin Chúa trả công bội hậu cho những người giúp đỡ chúng con”. Chị Nguyễn Thị Sâm ở xóm Tân Định, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê nói rằng: “Mẹ con chúng con xin cám ơn Đức Giám Mục và Doanh Nhân Công Giáo Ngàn Sâu đã cho gia đình chúng con căn nhà này. Từ nay 2 đứa con nhỏ của con sẽ có chỗ ăn nghĩ mà từ trước đến nay không có. Kính chúc các Doanh Nhân làm ăn phát triển hơn nữa để tiếp tục giúp đỡ những người còn khó khăn như chúng con”.

Ông Lê Ngọc Huấn chủ tịch Huyện Hương Khê đã có lời cảm ơn tới Đức Cha và các Doanh Nhân Hạt Ngàn Sâu: “Thay mặt lãnh đạo Huyện Hương Khê, xin chân cảm ơn Đức Cha và các Doanh Nhân. Lãnh đạo Huyện kính mong Đức Cha và các Doanh Nhân quan tâm nhiều hơn nữa để quê hương Hương Khê ngày càng giảm những hộ nghèo đói và góp phần xây dựng huyện Hương Khê phát triển hơn nữa”.

Cùng đi tận nơi thăm và trao nhà cho các gia đình, Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp ghi nhận việc làm thiết thực của Doanh Nhân Giáo Hạt Ngàn Sâu đối với những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Ngài cũng nói lên nguyện vọng trong tương lai của các Doanh Nhân đối với người nghèo: “Vì tình tương thân tương ái, hôm nay anh em Doanh Nhân Giáo Hạt Ngàn Sâu có món quà gửi 3 gia đình. Ước mong rằng, từ nay các gia đình sẽ an cư lạc nghiệp. Và mong ước trong tương lai Doanh Nhân Giáo Hạt Ngàn Sâu sẽ tiếp tục làm thêm những căn nhà tình thương cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Để góp phần chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của những người anh em chúng ta. Xin Chúa chúc lành cho các Doanh Nhân trong công việc làm ăn để anh em tiếp tục làm thêm những công trình đầy tình yêu thương và bác ái…”.

Sau khi trao 3 căn nhà tình thương cho 3 gia đình, Doanh Nhân Giáo Hạt Ngàn Sâu và Ban Điều Hành Doanh Nhân Giáo Phận Vinh cùng với quý Cha và chính quyền huyện Hương Khê đã tọa đàm tại Khách sạn Đức Tài.

Giáo Hạt Ngàn Sâu đã làm được những việc làm rất ý nghĩa. Đặc biệt, đó là những việc làm theo tinh thần Tin Mừng, theo đường hướng của Giáo Hội, và tinh thần của Giới Doanh Nhân Giáo Phận Vinh. Hy vọng rằng, sẽ tiếp tục có những căn nhà tình thương tiếp tục mọc lên, những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của người nghèo sẽ được cung cấp từ những bàn tay yêu thương của Doanh Nhân Giáo Phận Vinh.

PV DNGPVSản phẩm doanh nghiệp