Đại hội lần thứ VII của giới Doanh nhân Công giáo Gp. Vinh: Tân Phúc Âm hóa đời sống kinh doanh

07-09-2015

 
 

 

 

Ngày 1/5/2015, Anh chị em giới Doanh nhân Công giáo (DNCG) Giáo phận Vinh đã quy tụ về Tòa giám mục Xã Đoài để tham dự đại hội lần thứ VII và mừng lễ Thánh Giuse Thợ Bổn mạng. Với trên 130 thành viên đại diện cho các doanh nhân trong toàn Giáo phận Vinh tham dự, đại hội đã vui mừng chào đón sự hiện diện của Đức cha Phaolô, chủ chăn giáo phận, quý cha trong Ban mục vụ giới doanh nhân, quý cha đang phục vụ tại Tòa giám mục và quý cha giáo ĐCV Vinh Thanh.

 

 

Đại hội lần thứ VII: Tân Phúc Âm hóa đời sống kinh doanh
 

Đại hội được khai mạc lúc 8h30, với tinh thần hiệp nhất và cởi mở, đại hội đã nghiêm túc nhìn lại các hoạt động trong năm qua. Ngay sau giờ khai mạc, đại hội đã được lắng nghe những huấn từ thân tình của Đức cha Phaolô. Trước tiên, ngài nhắc lại mục đích thành lập Hội DNCG Gp. Vinh là để tổ chức cho những Doanh nhân Công giáo thành một đoàn thể trong giáo phận. Từ đó đoàn thể này như là nhịp cầu kết nối, để hỗ trợ, liên kết và giúp đỡ nhau trong đời sống không những trong lĩnh vực kinh doanh mà nhất là trong đời sống đức tin và thực thi các công việc từ thiện bác ái. Trong bối cảnh Giáo Hội đang sống trong tiến trình Tân Phúc Âm hóa, Đức cha Phaolô cũng mời gọi mọi người đào sâu Tin Mừng và tái khám phá sự hiện diện của Đức Kitô hơn nữa, để nhờ đó các anh chị em trong giới Doanh nhân có khả năng sống và làm chứng cho Đức tin trong chính môi trường kinh doanh của mình giữa một xã hội đầy biến động trong thời đại hôm nay.

 

Đại hội cũng dành thời gian để cùng nhau sửa đổi và bổ sung một số điều trong bản "Nội quy và những chỉ dẫn sinh hoạt giới DNCG Giáo phận Vinh". Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã có những góp ý, nêu lên những đề xuất thiết thực cho việc tổ chức cũng như hoạch định phương hướng hoạt động sắp tới của giới DNCG Giáo phận Vinh. Trước khi bế mạc đại hội, các thành viên tham dự đã bầu Ban Điều Hành khóa mới (2015 – 2019). Ban Điều Hành khóa mới gồm có 4 thành viên trong Ban thường trực và 19 thành viên đại diện của các cụm.

 

Qua kỳ Đại hội lần này, các thành viên tham dự đã đón nhận được nhiều ơn ích thiêng liêng khi họ được cùng nhau tĩnh tâm, hồi tưởng lại đời sống của bản thân và gia đình trong một năm vừa qua. Bên cạnh đó, Đại hội còn kêu mời các thành viên tham dự thể hiện sự liên đới, tương trợ góp phần xây dựng Giáo hội, giúp đỡ người nghèo, hỗ trợ các sinh viên, học sinh nghèo vượt khó…

 

Thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh Giuse Thợ, Bổn Mạng

 

Cao điểm của ngày đại hội là Thánh lễ Tạ ơn, mừng kính Thánh Quan thầy do Đức cha Phaolô chủ sự, cùng với quý cha trong Ban mục vụ các doanh nhân, quý cha đang phục vụ tại Tòa giám mục, quý cha giáo ĐCV Vinh Thanh, quý thầy Tiền chủng sinh và anh chị em doanh nhân về tham dự đại hội.

 

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi mỗi người noi theo gương Thánh Giuse, một gương mẫu trong cần cù lao động, âm thầm phục vụ, khiêm tốn phó thác hi sinh. Noi gương Thánh Giuse là luôn biết tin tưởng, phó thác và làm theo Thánh ý Chúa trong đời sống cần cù lao động, kinh doanh chính đáng để mưu cầu hạnh phúc cho mình, cho gia đình và cho xã hội. Noi gương Thánh Giuse là luôn biết sống đúng trách nhiệm của một người chồng, người cha trong đời sống gia đình, chu toàn bổn phận trong đời sống đức tin và nhất là hăng say làm chứng cho Tin Mừng.

 

Đại hội lần thứ VII của giới Doanh nhân Công giáo Gp. Vinh kết thúc trong niềm vui và tri ân của mỗi thành viên tham dự. Đại hội lần này như là một “khoảng lặng” trong “bản nhạc cuộc sống” đầy biến động và nhiều đổi thay, nhiều cám dỗ và lắm chông gai của thương trường và xã hội. Các thành viên tham dự được mời gọi sẽ luôn biết không chỉ tạo ra của cải vật chất, đảm bảo nhu cầu sinh tồn mà còn phải cải tạo thiên nhiên, xây dựng môi trường xã hội trở nên lành mạnh hơn và làm thăng tiến con người.

 

Sản phẩm doanh nghiệp