Đại hội Doanh nhân giáo phận Hải Phòng

05-15-2017

 

Nhận lời mời của Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải phòng, sáng ngày 13/05/2017, Hội DN Giáo phận Vinh do ông Giuse Trịnh Xuân Giáo chủ tịch dẫn đầu đã lên đường tham dự đại hội Doanh nhân Công Giáo Giáo phận Hải Phòng lần thứ 2 tổ chức vào ngày 14 tháng 5 năm 2017.

 

Tại Nhà thờ Hàng Kênh 116 Lạch Tray quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng Cha Linh hướng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện cùng Ban điều Hành DNGP Hải Phòng đã thân mật đón đoàn. Mặc dù cách nhau gần 500km ít có điều kiện gặp nhau nhưng là Con một Nhà, cùng Niềm tin, chung một Cha trên trời nên Hai bên đã thân tình cởi mở trao đổi những hoạt động của các Doanh nhân trong thời gian qua và tìm hướng đi thích hợp cho sự phát triển lâu dài.

 

Đúng 8h30 Hội nghị khai mạc. Hội nghị vinh dự đón Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo phận, Cha Linh hướng Doanh Nhân, Cha quản hạt, Cha quản Xứ cùng các Cha ở Văn phòng Tòa Giám mục Hải Phòng, các đoàn khách mời của DN các Giáo phận.

 

Đại hội lần này với nhiều nội dung phải thông qua, nhưng nhờ sắp xếp bố trí hợp lý khoa học nên Hội nghị đã kết thúc theo chương trình đề ra. Đại hội đã bầu và thông qua được 1 Ban Điều hành mới nhiệm kỳ 2017-2020.

 

Phát biểu trong Hội nghị, Đức Cha Giuse Giám mục Giáo phận đã biểu dương tinh thần vượt khó của các Doanh nhân. Đặc biệt Ban Điều hành, với địa bàn Giáo phận trải rộng trên 3 tỉnh Hải Phòng – Hải Dương – Quảng Ninh nhưng đã tập hợp lại để xây dựng nên ngôi nhà chung làm được nhiều việc đưa lại niềm vui cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và những mảnh đời éo le, đoàn kết trong tình hiệp thông của Giáo phận.

 

Ngài cũng nhắc nhở Hội Doanh nhân trong kinh doanh cần lấy Đức Công bằng, lòng bác ái, tình yêu thương làm đầu để là gương sáng của người Doanh nhân Công giáo trong thời buổi nhiễu nhương này.

 

Kết thúc Hội nghị cũng là lúc mọi người bước vào Thánh đường để dự Thánh Lễ Thánh Giuse Thợ - quan thầy của Hội doanh nhân Giáo phận Hải Phòng. Đức Cha Chủ tế và các Cha Đồng tế hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các doanh nhân xin Chúa luôn đồng hành cùng Quý Doanh nhân để họ kiên vững trong Đức Tin, quảng đại trong Đức Mến, sáng tạo trong kinh doanh và làm được nhiều việc cho bản thân, gia đình, cộng đoàn và xã hội.

 

Đại hội Doanh nhân Giáo phận Hải Phòng lần này đã mở ra một thời kỳ phát triển mới, bầu được một Ban điều hành với những gương mặt nổi trội, năng động và đạo đức kết nối các thành phần trong hội bằng những hướng đi cụ thể đầy tính nhân văn trong tình hiệp thông và chia sẻ như phương hướng đề ra.

 

Xin Chúa chúc lành cho những dự định tốt đẹp mà Hội doanh nhân công giáo Hải Phòng đã dâng lên trong Thánh Lễ quan thầy bổn mạng của Hội.

 

                                                                                         BTT DN Giáo phận VinhSản phẩm doanh nghiệp