Đại Nhạc hội mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo phận Vinh: Đêm Ánh Sáng VI - Đêm Hồng Ân

12-24-2016

Giáng Sinh là cuộc giao duyên của đất trời và cũng là thời khắc của sự đoàn viên, yêu thương và hòa giải. “Đêm Thánh Vô Cùng”, đêm mà Con Thiên Chúa xuống thế để đưa nhân loại vào kỷ nguyên ánh sáng và hy vọng. Mỗi độ Giáng Sinh về, những bài thánh ca lại được cất lên với niềm vui bất tận mừng sinh nhật Đấng Cứu Tinh.

 

Như đã thành thông lệ, “Đêm Ánh Sáng” - Đại Nhạc hội mừng Chúa Giáng Sinh, sự kiện văn hóa lớn nhất tại giáo phận Vinh được tổ chức đều đặn hằng năm với mục đích giới thiệu Niềm Vui Giáng Sinh đến với mọi người bằng lời ca tiếng hát. Năm nay, chương trình Đêm Ánh Sáng lần thứ VI với chủ đề “Đêm Hồng Ân” đã được diễn ra vào tối ngày 22/12/2016 tại Quảng trường Tòa Giám mục Xã Đoài, giáo phận Vinh.

 

Đến tham dự Đêm Ánh Sáng VI có Đức cha Phaolô, chủ chăn giáo phận, quý Cha, quý Chủng sinh, Tu sĩ nam nữ cùng khoảng gần 20 ngàn bà con giáo dân và lương dân.

 

Chương trình Nhạc hội Đêm Ánh Sáng VI diễn ra trong khung cảnh linh thiêng và hoành tráng tại Quảng trường Tòa Giám mục Xã Đoài, với sự tham gia của các ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ, Lưu Bá Vĩnh, Nhật Tiến, Khánh Hòa, Gia Hiếu, Lệ Thu, Sơn Túi Đỏ và nhóm ca sĩ Công Giáo Vinh, cùng với sự tham gia trình diễn của các đơn vị: ĐCV Vinh Thanh, Dòng Mến Thánh Giá Vinh, giáo hạt Xã Đoài và giáo hạt Văn Hạnh.

 

Chương trình Nhạc hội Đêm Ánh Sáng đã và đang tạo được những dấu ấn trong công cuộc loan báo Tin Mừng bằng con đường văn hóa nghệ thuật. Năm nay, lần đầu tiên chương trình Đêm Ánh Sáng được tổ chức tại giáo đô Xã Đoài như một ước nguyện mộc mạc mà chân thành, rằng Niềm Vui Tin Mừng sẽ bừng thức, tinh thần Ánh Sáng sẽ lan tỏa, khởi đi từ chính trái tim của giáo phận.

 

Đêm Ánh Sáng VI đã đem đến cho khán giả một không khí thật tưng bừng hào hứng, một đêm nghệ thuật đầy ánh sáng linh thiêng và đậm đà sắc màu nghệ thuật. Khung cảnh đặc biệt với các gam màu khác nhau làm nên một tổng thể lung linh huyền ảo, vừa truyền thống mà vẫn hiện đại với sự kết hợp giữa ca - nhạc - vũ, vừa nhẹ nhàng, trầm lắng nhưng cũng đầy hấp dẫn, vui tươi.

 

Niềm vui Giáng Sinh của Đêm Nhạc Hội đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong lòng giáo dân và quan khách, xóa nhòa tất cả khoảng cách không gian và thời gian để mọi người đến gần với nhau hơn trong tình liên đới và sẻ chia. Khung cảnh Quảng trường Tòa Giám mục Xã Đoài rực sáng như Niềm Vui Giáng Sinh đang lan tỏa. Bên cạnh các ca khúc chủ đạo diễn tả Niềm Vui Giáng Sinh, chương trình Đêm Ánh Sáng VI còn có những tiết mục diễn tả nội dung đầy tính thời sự, đó là kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường và sống có trách nhiệm với các thế hệ mai sau.

 

Trong phần cuối của Đêm Nhạc Hội, Đức cha Phaolô trong trang phục ông già Noel đã gửi tới toàn thể cộng đoàn Dân Chúa giáo phận Vinh và mọi người tham dự những lời chúc Giáng Sinh yêu thương, đầm ấm và trao những món quà Giáng Sinh ý nghĩa đến các diễn viên và các đơn vị tham gia công diễn.

 

Đêm Ánh Sáng VI đã khép lại. Nguyện chúc mọi phước lành và tình yêu của Hài Nhi Giêsu luôn ở cùng tất cả mọi người.

 Xem thêm hình ảnh

 

PV GPVOSản phẩm doanh nghiệp