Cựu Chủ tịch Fidel Castro và các Đức Giáo Hoàng

11-29-2016

Cựu Chủ tịch Fidel Castro đã qua đời lúc 22g29 thứ Sáu 25-11: thông tin này được em trai của ông là Chủ tịch Raul Castro loan báo trên đài truyền hình quốc gia.

 

Qua những việc ông đã làm, có người ca tụng ông là nhà cách mạng; có người lại căm phẫn gọi ông là nhà độc tài... Lịch sử đã, đang và sẽ phán xét những việc ông đã làm cho đất nước Cuba và thế giới. Đối với Giáo Hội, ông đã được rửa tội trong Giáo hội Công Giáo, đã theo học trường Công Giáo và đã gặp 3 vị Giáo hoàng: Thánh GH Gioan Phaolô II, ĐGH Bênêdictô XVI và ĐGH Phanxicô. Ông đã cho cả nước quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, đã tuyên bố ngày thứ Sáu Tuần Thánh là ngày nghỉ lễ quốc gia.

 

 

 

 

Biết đâu vào lúc xế chiều của phận người, ông đã hoán cải và muốn gặp gỡ Thiên Chúa, Đấng mà ông đã ruồng bỏ để đi theo lý tưởng cộng sản vô thần. Ông đã được rửa tội, nghĩa là ông là con của Chúa. Thiên Chúa vẫn sẵn lòng chào đón ông nếu ông thật sự ăn năn trở về. Công hay tội của ông chỉ mình Thiên Chúa mới có thể minh định rõ ràng.

 

Dù sao, ông cũng là người Công Giáo và chúng tôi xin hiệp ý cầu nguyện cho ông.

 

Bút Gấm THSản phẩm doanh nghiệp