Ban Điều Hành Giới Doanh Nhân Giáo Phận Vinh thăm Mái Ấm Thiện Tâm Faustina.

07-29-2015

Chiều ngày 19 tháng 7 năm 2015, ban điều hành DNGPV do Ông Trịnh Xuân Giáo trưởng ban dẫn đoàn đến thăm Mái Ấm Thiện Tâm Faustina.

 

Mái Ấm Thiện Tâm Faustina thuộc xóm Vếch Bắc, Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An, Việt Nam- Giáo Xứ Phú Vinh, Hạt Đông Tháp, Giáo Phận Vinh. Ngôi nhà được khởi công xây dựng ngày 20/02/2012 và khánh thành ngày 20/12/2012. Công trình được gia đình Ông JB. Hoàng Văn Thịnh đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Xuất phát từ tình yêu thương những người có hoàn cảnh đặc biệt. Từ những lần đi công tác và gặp thấy những mảnh đời màn trời chiếu đất, nằm trong mưa gió giữa đêm khuya. Ông Thịnh đã được thúc dục trong lương tâm là thành lập một Trung Tâm để cưu mang những mạnh đời đau khổ và bất hạnh phần xác.

Mái Ấm Thiện Tâm Faustina quy tụ đa phần các em khuyết tật, bại não, não úng thủy, hội chứng down, thần kinh nặng, chậm phát triển, trẻ sơ sinh và các em mồ côi đủ mọi lứa tuổi, người già neo đơn. Con số hiện nay đã tăng lên 100 người.

Hiện nay, Trung tâm được các Sơ thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh chăm sóc. Với công việc nặng nhọc là vậy nhưng tình yêu thương mà gia đình Ông Thịnh và quý Sơ đã dấn thân vô vị lợi đã làm cho những ai đến nơi này đều cảm động, cảm phục, một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu. Với sự cố gắng và tận tâm đó, trung tâm đã hoạt động rất hiệu quả.

Với con số ngày một tăng Ông Thịnh đang phải lo cơm ăn áo mặc, các Sơ cũng phải vất vả để cộng tác. Để lo cho một gia đình lành mạnh cũng đã phải vất vả huống gì cả trăm người tàn tật. Đặc biệt những người tàn tật lại hay ốm đau đột xuất. Ông Thịnh thường xuyên lái xe đưa các em đi cấp cứu ở bệnh viện. Có khi là 2, 3h sáng. Thật là một việc làm vô cùng cao cả và đáng được trân trọng như lời mời goi của Chúa Giêsu: “Kẻ nào cho một trong những người bé mọn này uống dù chỉ một bát nước lã thôi vì danh thầy, thì quả thật, Thầy nói với các con: người ấy không mất phần thưởng đâu" (Mt 10, 42).

Để chia sẻ với ông Thịnh và quý Sơ trong công việc chăm sóc và duy trì Mái Ấm Thiện Tâm Faustina ngày một tốt hơn. Rất mong các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có dịp đến thăm và động viên Trung Tâm. Với một hy sinh nhỏ đủ làm mát cả những tấm hồn.

Ban điều hành Giới Doanh Nhân Giáo Phận Vinh ghi nhận  vai trò công tác xã hội của ông Thịnh và quý Sơ đã và đang làm, mong rằng, mọi người cùng chung tay góp phần nhỏ của mình cho công việc bác ái xã hội. Hầu xoa dịu được phần nào nỗi đau tinh thần, thể xác mà những người cần đến Trung Tâm đang phải gánh chịu.

Nếu Quý vị có lòng hảo tâm và chia sẻ, vui lòng liên hệ với Sơ Anna Nguyễn Thị Hồng trưởng Phụ trách điều hành Mái Ấm Thiện Tâm Faustina.

Số ĐT:      0975636079(Sơ Hồng)

                 0987715811(Sơ Thành Tổng quản lý hội dòng MTG Vinh)  

E.mail:    hdngpv@gmail.com.

 

Click vào đây để xem thêm ảnh

 

PV DNGPVSản phẩm doanh nghiệp