ẤM ÁP NGHĨA TÌNH.

10-23-2016

Được biết tôi có chuyến đi cứu trợ cho miền trung, hai người bạn thân ở thành phố Vinh liền ủng hộ 45 triệu đồng. ( Một người 30 triệu, một người 15 triệu, với điều kiện tôi không nêu tên. Thật là một nghĩa cử cao đẹp hiếm có.)
Khi tôi thông báo chương trình qua facebook, vợ chồng anh Lai chị Thanh ở Sydney đã gọi điện về xin ủng hộ 15 triệu đồng. Anh Ba Can Pham và anh chị em công ty Intertour Việt Nam ở Saigon ủng hộ 11.200.000đ. Anh Thắng Bố Suneo ủng hộ 1 triệu đồng, anh Quỳnh Cẩm Trường 1 triệu đồng, cháu Viet Dung Nguyen 500 ngàn đồng, các anh chị em trong Hội Doanh nhân Giáo Phận Vinh, ai cũng nhiệt tình ủng hộ. Chuyến đi đầu tiên của chúng tôi đã đạt được 336 triệu VND. ( Danh sách người đóng góp và các nơi nhận cứu trợ, sẽ được cập nhật chi tiết lên trang dngpv.com
Thật ấm lòng khi đi trên đường, chúng tôi bắt gặp hàng chục đoàn đang phát quà cho người dân miền trung. Những chuyến xe lặc lè chở đầy gạo, mì tôm và những loại thực phẩm khác nối đuôi nhau cắm đầu chạy vào. Nhìn thấy sự yêu thương đùm bọc của mọi người, cảm giác vui mừng phấn khởi dâng trào trong tôi.


 

Ấn tượng nhất khi chúng tôi chuyển 9 tấn gạo cho người dân ở xã Lâm Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình, thì có một đoàn cứu trợ từ Biên Hòa Đồng Nai ra cùng ăn cơm trưa với chúng tôi. Trưởng đoàn là một Soeur dòng Đa Minh trẻ khoảng 32 tuổi mới du học từ Mỹ về, soeur xin được bên đó 14 ngàn USD, cùng 7-8 chị là dân thường quyên góp thêm tiền và đi chung. Trong đoàn có 2 cô gái trẻ sinh năm 85 và 87 cũng từng du học từ Anh và Mỹ. Khi được hỏi:" Tại sao các cháu lại theo đoàn của soeur đi làm công tác thiện nguyện này?" cô gái sinh năm 85 trả lời tôi:" Tụi cháu nhìn qua các hình ảnh thấy nước lũ dâng cao quá trời, nên liền xin theo đoàn ngay vì chịu không có nổi..!" Cả hai cùng cười hồn nhiên, nhưng mọi người trong đoàn chúng tôi đứng lặng trước những tấm lòng cao cả đó...


Buổi chiều quay về Hương Khê thăm nhà thờ giáo xứ Thịnh Lạc. Cha Phan Đình Trung rất vui mừng xúc động khi gặp mọi người. Được một Hội viên Doanh nhân là chị Maria Dương Thị Huệ chủ khách sạn Đức Tài mời ăn tối, chúng tôi có dịp hội ngộ với đoàn Doanh nhân Hương Khê cũng vừa đi cứu trợ về. Theo chị Huệ, mấy ngày nay khách sạn không còn chỗ trống vì các đoàn cứu trợ đến quá đông, ngày hôm qua có tới 38 đoàn về với Hương Khê.
Chén rượu nồng càng nồng nàn hơn khi được tới đây tận mắt chứng kiến sự mất mát đau thương, nhưng cũng nhận thấy xung quanh chúng ta mọi người luôn dang rộng vòng tay nâng đỡ nhau, làm tôi chợt nhớ tới lời bài hát:"...Rằng qua cơn hoạn nạn mới hiểu được lòng nhau..."

Nguồn Facebook: Trịnh Xuân Giáo Sản phẩm doanh nghiệp