ĐTC nhắn nhủ các Giám mục Hòa Kỳ: nên các mục tử của hiệp nhất và đối thoại

09-24-2015

Sau nghi thức chào đón của Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ tư 24.09 khi Đức Thánh Cha Phanxicô đến đất nước này, ngài đã gặp gỡ với các giám mục Hoa Kỳ và mời gọi các vị là những mục tử trong Giáo hội cần phải thúc đẩy việc đối thoại và hiệp nhất trong Giáo Hội và xã hội ở mọi cấp độ.

PopeFrancis-USA-38.jpg

 

Phát biểu trước các vị chủ chăn của Giáo Hội Hoa Kỳ tại nhà thờ chính tòa thánh Mátthêu, gần Nhà Trắng, Đức Thánh Cha ca ngợi lòng quảng đại của Giáo Hội Hoa Kỳ và việc hỗ trợ của Giáo hội cho những vùng đau khổ trên thế giới để làm cho Tin Mừng được lan rộng khắp nơi.

 

ĐTC đã nói về những “nỗ lực to lớn” trong việc đón tiếp và hỗ trợ cho những người nhập cư, cũng như trong việc đối phó với những khó khăn và khổ đau do việc lạm dụng tình dục thời gian qua tại Hoa Kỳ.

 

Đức Thánh Cha nói rằng ngài đến đây không phải để làm thẩm phán hay giáo huấn các giám mục, mà là để hỗ trợ và khuyến khích việc mục vụ của các ngài trong việc chăm sóc đàn chiên Chúa. Ngài khuyến khích các Giám mục tạo nên một Giáo Hội “thu hút những người nam nữ bằng việc hấp dẫn nhờ gương sáng và tình yêu nồng nàn.”

 

Ngài cũng mời gọi họ thúc đẩy nền văn hóa gặp gỡ, và tránh dùng “ngôn ngữ cứng nhắc và gây chia rẽ”, nhưng thúc đẩy việc đối thoại đích thực khi đối diện với những “vấn đề thách đố trong thời đại của chúng ta”.

 

PopeFrancis-USA-40.jpg

PopeFrancis-USA-39.jpg

PopeFrancis-USA-41.jpg

PopeFrancis-USA-42.jpg

PopeFrancis-USA-43.jpg

PopeFrancis-USA-44.jpg

PopeFrancis-USA-45.jpg

Nguồn: conggiao.info

 Sản phẩm doanh nghiệp